logo
 
  Home
Audio Hi End - Đồ Chơi Của Zai  »  Nhà Zai  » 

Lịch sử thương hiệu Mark Levinson

Thứ Ba, 09/01/2018 | 02:25 GMT+7.
 
Bất cứ ai từng nghe nhạc điều biết tới một vấn đề cơ bản: âm nhạc được ghi âm và phát lại hầu như không bao giờ có thể đạt được chất lượng tương đương những buổi biểu diễn đích thực. Với một số người, điều đó không mấy quan trọng. Với nhiều người khác, điều đó lại quan trọng hơn tất thảy. Đó cũng là câu chuyện xoay quanh thương hiệu Mark Levinson.
Ra đời năm 1946, Mark Levinson là một nhạc công kiêm kỹ sư thiên tài, tên tuổi của ông được biết đến trên toàn cầu qua những sản phẩm thiết bị âm thanh cực kỳ cao cấp.
Ông lớn lên tại vùng Boston, sau đó chuyển sang New Haven, Connecticut. Âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz, nhanh chóng trở thành tâm điểm của tuổi trẻ Levinson: khi chưa tròn 20 tuổi, ông đã chơi double bass hoặc trumpet cùng những tên tuổi như John Coltrane, Sonny Rollins và Chick Corea. Thay vì học đại học, Levinson quyết định đi biểu diễn quanh châu Âu, chơi bass cùng nghệ sỹ dương cầm Paul Bley.
mark levinson no 523
Ngoài 20 tuổi, Levinson bắt đầu hợp nhất niềm đam mê âm nhạc và kỹ thuật của mình bằng việc chế tạo bộ tổng hợp âm thanh được sử dụng tại triển lãm âm nhạc Woodstock Music Festival huyền thoại. Kinh nghiệm đó, cùng những hoạt động tại các studio, đã đưa Levinson tiếp cận với các thiết bị tái tạo âm thanh. Được chỉ dẫn bởi kỹ sư điện tử học Richard S. Burwen, ông đã thành lập thương hiệu Mark Levinson Audio Systems (MLAS, Ltd.) vào năm 1972. Những sản phẩm tự tay lắp đặt của Levinson sớm trở thành chuẩn mực cho thị trường thiết bị âm thanh gia đình. Những sản phẩm đó không được thiết kế để đáp ứng một mức giá cụ thể, mà là để vượt qua mọi giới hạn của việc phát lại âm nhạc.
Mark Levinson no 519

Những sản phẩm ra đời trên triết lý này, bao gồm cả preamp LNP-2 với đồng hồ VU có khả năng ghi lại quarter đầu tiên của waveform 20kHz, cho đến ngày nay vẫn được coi là nền tảng của ngành công nghiệp thiết bị âm thanh high-end.
Mark Levinson No 534

Năm 1982, Levinson rời khỏi MLAS và thương hiệu này được mua lại bởi Madrigal Audio Laboratories vào năm 1984. Các kỹ sư Madrigal không ngần ngại tuyên bố rằng họ sẽ tiếp nối truyền thống Mark Levinson, cho ra đời những thiết bị audio và video có chất lượng âm thanh tốt nhất, hoạt động bền bỉ nhất và dễ dùng nhất.

Mark levinson no526 - Preamp
Tập đoàn HARMAN International Industries mua lại Madrigal Audio Laboratories vào năm 1995. Vào năm 2003, nhà máy Madrigal đóng cửa và thương hiệu Mark Levinson được chuyển sang nhà máy HARMAN Lexion®. Bất chấp sự thay đổi này, Mark Levinson vẫn tiếp tục cho ra đời những thiết bị tinh xảo nhất, làm bộc lộ bức thông điệp cảm xúc ẩn sau những chi tiết tinh tế của mỗi bản nhạc. Chất âm chính xác tới tuyệt đối đó có trong No53, ampli mono đẳng cấp Reference đầu tiên của Mark Levinson, cũng như trong bốn concept mới được giới thiệu tại triển lãm Consumers Electronics Show 2012 (CES 2012). Hay hàng loạt sản phẩm thế hệ 5 được ra mắt năm 2017 bao gồm No 519| 523| 526|534|536| 585 thực sự là xuất sắc.
Ra Mắt sản phẩm thế hệ 5
Philipp Krauspenhaar, Chủ tịch Sun Audio tại Munich, Đức, cho biết: "Những thiết bị Mark Levinson mới nhất - preamp dual-mono No52 Reference, ampli tích hợp No585, đầu CD/SACD No519 và bộ pre amplifiers No 526 - đều có những thông số kỹ thuật đỉnh cao. Chúng sẽ tiếp tục khẳng định uy tín của thương hiệu Mark Levinson."

Tin tiếp theo

Chuyên mục