logo
 
  Home
Audio Hi End - Đồ Chơi Của Zai  »  Nhà Zai  » 

Những điều cần biết khi chọn mua loa sub karaoke

Thứ Năm, 14/06/2018 | 11:05 GMT+7.
 
Loa sub karaoke có cần thiết cho dàn karaoke hay không? Nhiều người thường không coi trọng loa sub, họ cho rằng chỉ cần các loa thường kết hợp với nhau thôi là âm thanh của hệ thống đã rất hoàn hảo rồi, nhất là trong các hệ thống âm thanh karaoke thì đó thực sự là một thảm họa.
Cho nên Loakaraoke sẽ đưa ra những thông tin để giúp các bạn hiểu vì sao loa sub karaoke và phải chọn loa sub nào để phù hợp cho phòng karaoke của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé

loa sub karaoke nên chọn hãng nào

Vì sao cần loa sub karaoke?

Trước tiên chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi vì sao loa sub là cần thiết cho phòng karaoke:
 • Loa sub (hay còn gọi là loa siêu trầm) là loa thể hiện dải tần thường trong khoảng từ 20hz đến 500hz. Chính bởi nó chỉ thể hiện các âm trầm nên cấu tạo của các loa này chỉ bao gồm bass, thùng loa và phân tần (Nếu là sub điện sẽ có thêm công suất bên trong).
 • Bass của loa thường có 3 loại: loa sub có 1 bass người ta hay gọi là sub đơn (hay là trầm đơn); sub có 2 bass người ta thường gọi là sub kép (hay là trầm kép); còn nếu sub có nhiều bass trên một loa người ta thường gọi là sub dạng mảng…
Loa sub karaoke chính hãng

Loa sub được chia thành 2 loại:
 • Loa sub hơi (hay còn gọi là sub) là loại loa âm trầm mà không được tích hợp công suất bên trong thường có công suất cao, để loa có thể phát ra tiếng bạn cần một cục đẩy công suất với công suất kéo thích hợp.
 • Loa sub điện (nhiều nơi gọi là trầm điện) là loại loa âm trầm được tích hợp thêm một công suất kéo bên trong, các bạn chỉ cần đấu dây tín hiệu vào âm ly (nguồn phát nhạc) sau đó cắm nguồn điện trên loa vào ổ điện là loa siêu trầm có thể phát ra tiếng
Loa sub karaoke có chức năng tăng cường dải âm trầm mạnh mẽ trong mỗi bản nhạc, giúp thổi hồn âm nhạc vào mỗi ca khúc giúp chúng sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Vậy nên loa sub thực là một sản phẩm không thể thiếu cho bộ dàn karaoke. 

Chỉ khi có sub người sử dụng mới cảm giác được hết sự hứng khởi, sôi nổi khi hát karaoke với các âm thanh trầm bổng lên xuống. Vì thế, nếu dàn âm thanh thiếu đi loa sub tức là mất đi một nửa cái hay của bài hát, âm nhạc, và nhất là trong âm thanh karaoke thiếu sub, âm nhạc sẽ mất đi linh hồn và hệ thống âm thanh của bạn sẽ không hay, không để lại ấn tượng với khách hàng đến hát với những quán karaoke chuyên nghiệp.

Chọn loa sub karaoke nào cho phù hợp

Để lựa chọn loại loa sub karaoke cho phù hợp với phòng karaoke thì bạn cần biết được những ưu nhược điểm của 2 dòng loa sub chính là loa sub hơi và sub điện, chúng tôi xin được tổng quát về ưu nhược điểm của 2 dạng loa sub karaoke này như sau:

Ưu điểm:

- Loa sub hơi: 
 • Âm lượng thường cho ra sâu và mạnh mẽ.
 • Dễ dàng tùy chỉnh thông qua các thiết bị xử lý như mixer, âm ly.
 • Nhẹ hơn so với sub điện cùng loại, dễ di chuyển,
 • Nếu chẳng may có hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa hơn rất nhiều.
 • Rẻ hơn so với sub điện.
loa sub karaoke điện giá tốt nhất

- Loa sub điện:
 • Với sub điện các bạn chỉ đơn giản cần một nguồn cắm, dây tín hiệu từ âm ly vào sub là có thể sử dụng.
 • Được tích hợp thêm một công suất kéo bên trong.
 • Âm lượng cho ra mạnh mẽ, chất lượng
 • Rất tiện dụng.
loa sub karaoke

Nhược điểm:

- Loa sub hơi: Không tích hợp công suất bên trong nên cần phải mua thêm một thiết bị để kéo (đẩy công suất)

- Loa sub điện: Rất khó sửa chữa, tùy chỉnh thông qua mixer cũng khá là khó khăn. Khá nặng và khó di chuyển khi cần sửa chữa. Đắt hơn so với sub hơi cùng loại.

Việc lựa chọn loa sub tùy thuộc vào hệ thống âm thanh và cả sở thích của từng người tuy nhiên thì với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt các hệ thống âm thanh chúng tôi xin được chia sẻ về lựa chọn loa sub karaoke nào cho phù hợp với phòng karaoke như sau:

Đối với những hệ thống karaoke dịch vụ như quán karaoke, bar karaoke… bạn nên sử dụng sub hơi bởi việc dễ điều chỉnh cũng như tiếng bass ấm và mạnh mẽ hơn so với sub điện.

Còn với các hệ thống karaoke gia đình thì sub điện lại là sự lựa chọn tốt hơn bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. tuy không mạnh mẽ bằng sub hơi nhưng lại dễ lắp đặt và dễ dàng kết nối với âm ly.

Và tùy theo diện tích phòng hát mà chúng ta sẽ sử dụng sub có kích thước thích hợp. Ví dụ như: diện tích phòng của bạn từ 10 đến 15 mét vuông chúng ta nên sử dụng sub có kích thước bass khoảng 12 inch, từ 15 đến 22 mét vuông nên sử dụng sub có bass 15 inch. Trên 22 mét vuông thì các bạn nên sử dụng sub có kích thước bass khoảng 18 inch, thì âm trầm sẽ đủ đầy căn phòng.

Một điều khá quan trọng khi bạn chọn mua loa sub karaoke đó là việc test loa, bạn cần chú ý âm thanh cần mạnh mẽ, sâu, đầm. Nên lựa chọn các đơn vị âm thanh uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất, tránh gặp tình trạng lừa đảo, mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nguồn:loakaraoke.com.vn

Tin tiếp theo

Chuyên mục