logo
 
  Home
Khám Phá Công Nghệ  »  Nhà Zai  » 

Tìm hiểu về công suất của loa

Thứ Sáu, 27/07/2018 | 09:39 GMT+7.
 
Thị trường âm thanh hiện nay với những thương hiệu nổi tiếng công suất lớn với chất lượng hiện đại, âm thanh sống động chân thực. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hiểu rõ loa công suất là gì và ứng dụng của nó như thế nào. Bài viết dưới đây của loakaraoke.com.vn sẽ giải thích chi tiết để các bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng hơn công suất loa là gì?
Loa công suất là gì?

Công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy và được xác định bằng công thực hiện trong một đơn vị thời gian. Mỗi một chiếc loa khi được sản xuất ra đều sở hữu những thông số kỹ thuật nhất định như kích cỡ củ loa bass, độ nhạy, trở kháng, dải tần, công suất.

Loa công suất là gì?

Khi nói đến công suất của loa, có loại có công suất lớn lên đến vài nghìn Woat, có loại có công suất nhỏ chỉ một vài Woat. Công suất của loa cũng như thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh là Amply được xem như một chỉ tiêu quan trong quyết định đến chất lượng dàn loa. Nó được nhiều người quan tâm hàng đầu khi mua sắm. Và câu hỏi đặt ra là công suất của loa cần khoảng bao nhiêu thì đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn?

Trên thực tế khi các nhà sản xuất quảng cáo về sản phẩm của họ như loa và amply đều nhắc đến những con số phi lý, hơi quá đà. Với một bộ dàn mini có công suất quảng cáo là 2000W thì thực tế, công suất tối đa nó đạt được cũng chỉ khoảng 40-100W.

Loa karaoke JBL

Nếu nhu cầu của bạn sử dụng loa công suất lớn để cho những hệ thống âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo một số thương hiệu loa uy tín như: JBL, Martin, CAF, Nexo, Yamaha… Còn nếu bạn mua loa để nghe nhạc, để sử dụng văn phòng làm hệ thống hội thảo hoặc để hát karaoke gia đình thì bạn có thể tham khảo một số dòng loa công suất nhỏ hơn như BMB, Bose, Paramax… Bạn có thể tham khảo tại loakaraoke.com.vn

Công suất cực đại của loa là gì?

Công suất cực đại của loa cho chúng ta biết rằng nếu chúng ta sử dụng âm ly ở mức công suất lớn hơn, amply sẽ làm hỏng loa. Nhà sản xuất cung cấp cho chúng ta thông số công suất cực đại không phải là một lời gợi ý chúng ta chọn mua amply công suất như thế. Ví dụ, loa suất cực đại là 250W thì bạn chỉ nên sử dụng amply ở mức công suất nhỏ hơn 250W, chứ không phải bắt buộc bạn mua amply có công suất 250W đi kèm. 

Công suất cực đại của loa là gì?

Việc chọn mua ampli công suất cao so với loa sẽ giúp loa bạn có thể phát huy tối đa giá trị của chúng. Khi được sử dụng phù hợp, bộ loa của bạn sẽ có âm thanh chân thật và không bị biến dạng. Còn với các loại ampli nhỏ, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, bắt chúng phải gồng mình hoạt động ở công suât cao thì sẽ khiến âm thanh bị biến dạng, thậm chí làm hỏng loa.

Lựa chọn loa có công suất phù hợp.

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu âm thanh mà người dùng sẽ chọn cho mình những loại loa công suất phù hợp, sử dụng từng loại vào những mục đích khác nhau ở nhu cầu âm thanh. Các loại loa công suất thường gặp như loa công suất 200W, 300W, 500W, 1000W, 2000W,..... Một dàn loa công suất lớn với chất lượng âm thanh chuẩn xác, sôi động và chân thực sẽ cho bạn một không gian giải trí hoàn hảo.

Để hiểu rõ được cách lựa chọn công suất loa như thế nào để phù hợp nhất với dàn karaoke bạn nên tham khảo bài viết sau đây nhé: " Tư vấn chọn công suất loa karaoke phù hợp với amply " 

Những thông tin về công suất loa mà Loakaraoke.com.vn đã chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp ích phần nào các bạn khi chọn lựa chọn mình những sản phẩm chất lượng phù hợp với dàn loa karaoke của mình nhất. 
Nguồn: loakaraoke.com.vn
 

Tin tiếp theo

Chuyên mục