- Nếu không biết bữa tối nay nên ăn gì, bạn hãy thử làm cánh gà hầm nấm và cùng cả nhà cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này nhé!
Gà hầm nấm là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Gà hầm với nấm sẽ trở nên mềm thịt, thơm ngon hơn rất nhiều. Hơn nữa, món này còn chứa các chất dinh dưỡng, bổ sung tốt cho sức khỏe.
Hãy thử chế biến cánh gà hầm nấm cho bữa cơm tối thêm đặc sắc và ngon miệng, không mất nhiều thời gian đâu nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà hầm nấm:
+ Cánh gà
+ Nấm hương
+ Nấm mỡ
+ Nấm bào ngư
+ Gừng
+ Vỏ quế khô
+ Ớt quả
+ Hành
+ Nước mắm
+ Dầu hào
+ Muối
Cách làm cánh gà hầm nấm:
+ Cánh gà rửa sạch, thái miếng như trong hình.
+ Luộc qua cánh gà với nước rồi vớt ra để nguội.
+ Gừng rửa sạch, thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm nước đến khi mềm thì cắt chân. Nấm mỡ, nấm bào ngư rửa sạch, thái miếng vừa phải.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả gừng, vỏ quế vào.
+ Đến khi gừng và quế đã dậy mùi thì đổ cánh gà, 2 loại nấm mỡ và nấm hương vào đảo đều.
+ Thêm dầu hào và nước mắm, tiếp tục trộn đều.
+ Thêm 1 bát nước cỡ nhỡ vào nồi đun gà và nấm.
+ Đun khoảng 5 phút đến khi nước hơi sôi thì đổ nấm bào ngư, thêm vài quả ớt đỏ và muối vào nồi.
+ Đun thêm 3 phút thì tắt bếp và trút gà nấm vào nồi áp suất.
+ Chú ý nước trong nồi áp suất chỉ nên ngập đến mặt gà, nấm. Cho thêm chút hành vào nồi rồi đậy nắp.
+ Ấn nút đun gà và nấm, đến khi chín thì chuyển sang chế độ hầm cho mềm.
+ Sau khi gà hầm nấm chín, múc ra bát. Có thể ăn kèm với cơm nóng.
Gà hầm nấm ngon tuyệt cú mèo với cách làm cực kì đơn giản đây rồi! Hi vọng các bạn thích thú với món ăn này và thực hiện thành công nhé!
Chuyên mục được tài trợ bởi Yến Mai - Hair & Spa.
Yến Mai - Hair & Spa
Fanpage: Fb.com/yenmaihairspa
Hotline: 0936.805.805
Youtube: youtube.com/channel/UCxBJgbOzfsVfNpakmiVlaLA
Địa chỉ: số 3 Đỗ Hành - Phường Nguyễn Du - Hai Bà Trưng - HN (Đối diện 132 Lê Duẩn)