logo
 
  Home
Khám Phá Công Nghệ  »  Nhà Zai  » 

Cách bảo quản và sử dụng máy phát điện Honda chính hãng đúng cách.

Thứ Năm, 26/07/2018 | 14:36 GMT+7.
 
Đa số các văn phòng hay hộ gia đình ngày nay thường sử dụng máy phát điện công suất nhỏ chạy xăng hoặc dầu để phục vụ trong sinh hoạt hoặc trong thời gian cúp điện. Do đó để máy phát điện trở thành một nguồn năng lượng hiệu quả, an toàn và sử dụng được bền lâu thì các bạn chú ý một vài điều. Cùng Vinastar tìm hiểu ngay cách bảo quản và sử dụng máy phát điện Honda chính hãng đúng cách.
Những lưu ý trước khi sử dụng máy phát điện

Trước khi sử dụng bạn cần chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ nhiên liệu (xăng hoặc dầu), dầu nhớt bôi trơn. Giả sử nghe thấy tiếng máy nổ khác thường hoặc điện yếu thì sau khi đã tắt nguồn điện kĩ càng, bạn hãy điều chỉnh le gió. Tuyệt đối không được vận hành máy dưới trời mưa và cũng không được chạm tay đang ướt vào dây điện để đảm bảo an toàn. Phương pháp an toàn nhất là phải có dây tiếp đất khi máy hoạt động. Đồng thời người vận hành cũng tuyệt đối không được hút thuốc khi đang đổ nhiên liệu để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ. Để đảm bảo an toàn thì không được đặt máy phát điện gần nơi đang có ngọn lửa, bạn nên đặt máy cách xa bếp đun từ 1,5 – 2 mét.

máy phát điện Honda

Hướng dẫn khởi động máy phát điện

Trước khi khởi động máy bạn cần phải kiểm tra lượng dầu nhớt và nước làm mát để có thể bổ sung kịp thời khi thiếu hụt vì thiếu chất làm mát thì máy không thể hoạt động hiệu quả được. Khi chuẩn bị khởi đông máy, bạn hãy đặt tay quay khởi động vào trục khởi động, sau đó xoay tay giảm áp lên phía trên rồi mới quay tay quay khởi động. Khi thấy động cơ bắt đầu quay thì nên nhớ hãy thả tay quay mạnh hơn, lúc đó máy sẽ khởi động và một khi máy chỉ vừa mới khởi động, bạn tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay mà hãy chờ khi máy đã khởi động xong thì để tay quay tự tách ra.

Sau khi động cơ máy phát điện Honda đã chạy hoàn toàn, bạn nên kiểm tra bóng báo nhớt xem thử nó có còn màu đỏ hay bộ lọc gió có bốc khói hay không, nếu có hiện tượng này thì bạn phải cho động cơ ngưng hoạt động ngay. Trước khi kéo tải, bạn cho động cơ chạy không tải từ 2 -3 phút nhằm để bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ.

máy phát điện Honda chính hãng

Khi đã chạy máy phát điện xong, nếu muốn ngừng máy bạn phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Sau đó, bật tắc công tắc, đóng le gió (đối với máy dùng nhiên liệu xăng) hoặc kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng (đối với máy dùng nhiên liệu diesel). Cuối cùng đừng quên khóa van nhiên liệu lại.
Bảo dưỡng máy phát điện gia đình, công nghiệp

Tuân thủ các hướng dẫn dưới đây để máy phát điện được sử dụng hiệu quả và bền lâu nhất:

Làm sạch và kiểm tra siết chặt lại những ốc vít bị lỏng, đồng thời kiểm tra luôn nhớt và các bộ phận khác như quạt gió làm mát, bình xăng con,...cứ sau mỗi ngày vận hành máy.

Sau 50 giờ đầu tiên chạy máy, lần lượt thay nhớt bằng cách trước khi thay nhớt, mở nút xả nhớt, đổ hết nhớt cũ ra ngoài, sau đó siết chặt nút xả nhớt lại rồi mới châm nhớt mới vào. Cuối cùng, làm sạch bộ lọc nhớt và lọc nhiên liệu. Đặc biệt lưu ý ở điểm là chỉ sau 50 giờ sử dụng máy đầu tiên mới bắt đầu công đoạn thay nhớt cho động cơ

Tiếp đó, cứ sau mỗi khoảng cách 100 giờ thì thay nhớt mới vào, đổ hết cũ trong máy đi. Nếu có dây đai thì thay luôn và làm sạch kĩ bộ lọc gió.
Cuối cùng, bạn nhớ thay bộ chế hòa khí, bugi đánh lửa; kiểm tra và làm sạch thùng nhiên liệu khi máy đã chạy được trên 500 giờ.

máy phát điện Honda chính hãng

Hãy tham khảo, chú ý các hướng dẫn trên đây và làm theo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cách sử dụng và bảo quản máy phát điện sao cho thật hiệu quả, an toàn, bền lâu.

Tin tiếp theo

Chuyên mục