logo
 
  Home
Thể Thao & Gym  »  Sự Nghiệp Đời Zai  » 

Tập luyện trên giàn tạ đa năng bao lâu thì có hiệu quả.

Thứ Năm, 02/08/2018 | 08:58 GMT+7.
 
Nhiều người muốn sở hữu một giàn tạ đa năng tại nhà để tập luyện giảm cân và có một thân hình cuốn hút. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không biết nên tập luyện bao lâu trên giàn tạ thì mới có hiệu quả? 15 ngày, 30 ngày hay nhiều hơn, có rất nhiều câu trả lời. Hãy cùng thể thao Nguyễn Kim tìm hiểu ngay thời gian tập luyện trên giàn tạ đa năng để có hiệu quả.
Theo phần đông các huấn luyện viên thì với một lịch tập thể hình vừa đủ (khoảng 1 - 2 tiếng/ngày và từ 3 đến 5 ngày/tuần), kết hợp với chế độ ăn và dinh dưỡng thể hình hợp lý thì sau khoảng 6 tháng người tập sẽ có kết quả rõ rệt gồm cơ đùi, mông, bụng săn chắc, vóc dáng thon gọn hay cơ bắp đẹp mắt. Trong thời gian đó, người tập Gym nên cố gắng duy trì sự các bài tập đều đặn cùng chế độ ăn hợp lý, cung cấp dinh dưỡng phù hợp.

giàn tạ

Trong trường hợp muốn tăng cơ nhanh hay ép cân thì thời gian luyện tập cần tăng mạnh thì sẽ có kết quả nhanh chóng hơn. Thời gian để có kết quả tùy thuộc nhiều vào thể trạng người tập cũng như các yếu tố đi kèm là chế độ luyện tập và chế độ ăn.

Như vậy, thông thường, một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý cần mất tới 6 tháng để có kết quả. Trong thời gian đó, người tập luyện nên cố gắng duy trì sự các bài tập đều đặn cùng chế độ ăn hợp lý, cung cấp dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh đó có thể sử dụng các thực phẩm chức năng dinh dưỡng như sữa tăng cân serious mass bổ sung dinh dưỡng thể hình hoàn hảo để bạn có kết quả luyện tập tốt hơn.

giàn tạ đa năng

Vậy lí do bạn hay thất bại trong lúc tập luyện với giàn tạ đa năng?

- Không thay đổi khối lượng tạ cũng như cười độ tập luyện: Bạn không thể bào suốt quá trình tập luyện bạn chỉ dùng một loại tạ cũng như cường độ giống như lúc mới ban đầu. Bạn cần thay đổi dần dần và tăng từ từ mức độ để giúp đẩy nhanh hiệu quả của quá trình. 

- Chế độ ăn uống: Bạn vẫn ăn kiêng đều đặn, nhưng điều đó là không đủ. Đặc biệt nếu bạn vẫn đang lén ăn đồ ăn nhanh bất cứ khi nào có thể. Kết luận là: Chế độ ăn kiêng của bạn chưa đủ nghiêm khắc. Kể cả khi bạn ăn lowcarb và lén ăn hoa quả vào buổi sáng thì cũng chỉ mình bạn biết thôi đúng không?

- Hãy luôn khởi động và chuẩn bị một tinh thần thoải mái trước khi tập: Ăn uống vừa đủ, không nên ăn quá no cũng như để bụng trống rỗng khi tập, đều này đôi khi còn phản tác dụng lại kế hoạch của bạn. Mặc cho mình một bộ quần áo vừa người, không quá bó, cũng không quá chặt và kèm thêm một đôi giày thoải mái để bạn yên tâm trong quá trình sử dụng giàn tạ. 

giàn tạ đa năng chính hãng

Khởi động là bước cơ bản và quan trọng nhất trước khi bắt đầu tham gia vào bất kỳ hoạt động thể dục, thể thao nào. Bạn nên thực hiện bài khởi động khoảng từ 10 đến 15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, xoay cổ tay, cổ chân hay gập bụng... để làm nóng cơ thể giúp các cơ giãn ra, không bị căng và giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Dưới đây là kế hoạch tập luyện hiệu quả từ Nguyễn Kim Sport: 

– Lịch này có thể tập trong 2-4 tuần đầu, hoặc áp dụng làm lịch chính tùy thích.

– Full Body 3 buổi 246/357
– Cardio 2 buổi 30-40p xen kẽ giữa các ngày tập Fullbody

– 3 sets bao gồm set1 30% 1RM, 1 set2 40% 1RM, set3 50-60% 1RM

– Nghỉ giữa các Sets: 60s. Nghỉ giữa các bài 90s.

giàn tạ chính hãng

Nhóm cơ Bài tập Sets Reps
Lưng xô Lat Pulldown 3 10-12
Vai Barbbell shoulder press 3 10-12
Đùi trước Leg Etension 3 10-12
Đùi sau Lying Leg Curl 3 10-12
Mông Glute Kickback 3 10-15
Tay sau Cable Pushdown 3 10-12
Tay trước Barbbell or Cable Curl 3 10-12
Bụng Crunchs 3 15
Ngực Barbell Bench 3 10-12
Với những thông tin chi tiết trên đây, nhiều người sẽ an tâm lên kế hoạch để tập luyện với giàn tạ đa năng ngay tại nhà. Nếu bạn muốn ở hữu một giàn tạ ngay tại nhà, đến ngay Thể thao Nguyễn Kim để được tư vấn miễn phí.

Tin tiếp theo

Chuyên mục
Đọc nhiều nhất